Home

Banners

ป้ายโฆษณา

Partnering for Growth"
McDonald's
LF Logistics

การจัดการและบริหารศูนย์กระจายสินค้า

จรรยา ธนาอธิพร  รองประธานกรรมการบริหาร ประเทศไทย LF Logistics กล่าวว่า การบริการของบริษัทฯ เริ่มจากการทำ demand planning และการจัดการใบสั่งซื้อไปยังต่างประเทศ เมื่อสินค้ามาถึงคลังสินค้า จะมีการทำ QIP (Quality Indication Program) ตามมาตรฐานที่แมคไทยกำหนด โดยมีการตรวจสอบตั้งแต่สภาพตู้ container อุณหภูมิของรถ และตัวสินค้าก่อนจะลงสินค้าในพื้นที่คลัง

บริษัทฯ ใช้ระบบปฏิบัติการบริหารคลังสินค้า WMS ซึ่งได้ปรับปรุงระบบเพื่อรองรับความต้องการของธุรกิจของแมคไทย โดยใช้เทคโนโลยีเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สาย RDT(Radio Data Terminal) พร้อมกับ Mobile Printer ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหยิบสินค้า ทั้งในด้านความเร็วและความถูกต้อง อีกทั้งบริษัท แอลเอฟ โลจิสติกส์ ยังได้พัฒนาโปรแกรมสมาร์ทโฟนขึ้นมาใหม่ซึ่งจะช่วยให้ผู้จัดการร้านแมคโดนัลด์ได้รับการแจ้งล่วงหน้าหลังจากที่คลังหยิบสินค้าเรียบร้อยแล้ว ทั้งรายการสินค้าและจำนวนที่จะมาส่ง ทำให้การตรวจรับมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยไม่ต้องใช้กระดาษ เมื่อทางร้านรับสินค้าผ่านแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ข้อมูลจะถูกปรับปรุงเข้าสู่ระบบสินค้าคงคลังของทางร้านในขณะเดียวกันก็แสดงผลที่หอควบคุม(Control Tower)ของบริษัท

นอกจากนั้น บริษัท ยังเปิดศูนย์ขนส่งตามจุดยุทธศาสตร์ในต่างจังหวัด (Upcountry Transport Hubs)เพื่อร่นระยะเวลาการส่งสินค้าและประหยัดค่าใช้จ่ายเพื่อให้สินค้าถึงให้ร้านแมคโดนัลด์ทั่วประเทศไทยได้เร็วขึ้นและถีขึ้นด้วย

การจัดส่งสินค้าไปยังร้านแมคโดนัลด์ทั่วประเทศ

เครือข่ายขนส่งทั่วประเทศของ บริษัท แอลเอฟ โลจิสติกส์ จำกัด ช่วยให้แมคไทยสามารถกระจายสินค้าทุกอุณหภูมิ รวมถึงวัสดุอุปกรณ์เพื่อการตลาดและโปรโมชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ รถขนสินค้าทุกคันมีระบบควบคุมอุณหภูมิและระบบการตรวจสอบ(Temperature Monitoring System) พร้อมเครื่องพิมพ์แบบพกพา (Mobile Printer)

อ่านเพิ่มเติม...

 

ตามไปดูธุรกิจค้าปลีก makro
เปิดสาขาใน Cambodia

บรรยากาศพิธีเปิดห้าง Makro สาขาแสนสุข กรุงพนมเปญ สาขาแรกของ Makro ในราชอาณาจักรกัมพูชา โดยคุณสัญญวิทย์ เศรษฐโภคิน 16 มกราคม 2061

ฤกษ์งามยามดีวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ผมได้รับคำชักชวนจากลูกค้าซึ่งเป็นโรงงานพลาสติกผลิตสินค้าพลาสติกหลากหลายส่งขายผ่านห้างโมเดิร์นเทรด และก็เป็นลูกค้าที่ใช้บริการโลจิสติกส์ของบริษัท บลูแอนด์ไวท์ ให้เดินทางไปร่วมงานพิธีเปิดห้างแม็คโครแห่งแรกในกัมพูชา ด้วยว่ากัมพูชาและพนมเปญเป็นประเทศและเป็นเมืองที่ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปสัมผัส ทั้งๆที่เศรษฐกิจกัมพูชากำลังโตอย่างก้าวกระโดด

และเป็นประเทศที่มีเมืองหลวงอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของไทยมากที่สุดในโลก คือประมาณ 600 กิโลเมตรเศษเท่านั้น หากนับด่านถาวรชายแดนที่ใกล้กรุงเทพมหานครที่สุด ก็ยังคงเป็นชายแดนระหว่างไทยและกัมพูชา ที่อรัญประเทศและปอยเปต ซึ่งมีระยะทางเพียง 250 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ผมเคยไปเยือนพนมเปญครั้งสุดท้ายก็น่าจะร่วมสิบปีมาแล้ว นานจนคิดว่าเมืองหลวงที่กำลังจะสร้างตึกแฝดสูงที่สุดในโลกแห่งนี้ น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากมายและก็เลยเป็นเหตุผลที่ผมรับคำเชิญอย่างไม่ต้องใช้เวลาตัดสินใจเลย

บรรยากาศในวันเปิดงานเป็นไปอย่างคึกคัก โชคดีที่ผมเดินทางมาถึงห้างค่อนข้างเร็วประมาณ 9 โมงเช้า และก็โชคดีที่อย่างที่เข้างานได้โดยไม่ต้องมีบัตรเชิญ ผมไม่มั่นใจว่าทางห้างมีการสกรีนคนเข้างานกันอย่างไร แต่ก็อาจเป็นเพราะหน้าตาเราไม่ค่อยเหมือนคนท้องถิ่นที่นี่ แล้วก็เดินพูดภาษาไทยกันปร๋อเข้าไปเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยให้เข้าไปได้อย่างง่ายดาย นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกว่าเป็นอภิสิทธิ์ชนเล็กๆที่ได้รับจากการพูดภาษาไทย คงมีไม่มากแห่งนักที่เราจะรู้สึกอย่างนี้นอกแผ่นดินของเรา รู้สึกภูมิใจปลื้มปริ่มในความเป็นไทยขึ้นมาทันที

อ่านเพิ่มเติม...

 

KOREA
to JAPAN
SEOUL – BUSAN – FUKUOKA
Multimodal transport

ประสบการณ์กรุงโซลถึงฟูกูโอกะ

จาก Suvarnabhumi Airport ถึง Incheon Airport  จากกรุงโซลถึงปูซาน  ด้วย Hispeed Train รถไฟความเร็วสูงเกาหลีใต้ เยี่ยม Busan Port  ไปดู Busan Bus Terminal  เส้นทางรถระหว่างเมือง กับประสบการณ์ Ferry Line จาก Busan ถึง Hakata port  ใน Fukuoka ตามไปดู Fukuoka Bus Terminal   บริหารเส้นทางรถบัส และปิด Trip ที่ Fukuoka Airport

ช่วงระหว่าง 13-17  พฤศจิกายน 2560  ที่ผ่านมา รศ.ดร.รุธิร์ พนมยงค์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,รศ.ดร.อภิชาต โสภาแดง ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ,สัญญวิทย์ เศรษฐโภคิน กรรมการผู้จัดการ BLUE & WHITE Professional Logistics Co.,Ltd.และนายกสมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย ,อรุณ  บริรักษ์ กรรมการผู้จัดการ Supply Chain Biz  Co.,Ltd. และบรรณาธิการนิตยสาร Logistics Thailand ร่วมคณะเพื่อสำรวจการเดินทางที่ผ่านการเชื่อมต่อระบบการขนส่งในหลายรูปแบบทั้งเครื่องบิน รถไฟความเร็วสูง การเดินทางเรือ

จุดเริ่มต้นที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบินของการบินไทย TG 656 ก่อนเวลาเที่ยงคืนครึ่งชั่วโมงไปยังสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงที่นั้นในเวลา 7 โมงเช้า ก่อนที่จะโดยสารรถไฟเชื่อมเข้าไปยังกรุงโซล ไปที่สถานีรถไฟกลางกรุงที่ Seoul Station

อ่านเพิ่มเติม...

 
Login Form